Home / Blog / CoGo working space là gì và những thông tin cần biết!

CoGo working space là gì và những thông tin cần biết!

Coworking space đang được nhiều người nhắc đến hiện nay. Vậy Coworking space là gì, có điểm gì mới và có xu hướng trên có những dịch chuyển, phát triển như thế nào? Dưới đây là những thông tin cơ bản mà nhiều người có thể chưa biết đến.

CoGo working space là gì?

CoGo working space hay còn gọi là không gian làm việc chung. Thực chất đây là một kiểu môi trường làm việc gắn kết, chia sẻ công việc và những ý tưởng nhưng mỗi thành viên vẫn độc lập trong các hoạt động của mình. Mô hình này có sự khác biệt khi các thành viên đều là cá nhân, tổ chức khác nhau và có những ngành nghề khác nhau.

CoGo working space là không gian làm việc chung
CoGo working space là không gian làm việc chung

Có thể hiểu đơn giản thì đây là không gian chung và sử dụng chung những thiết bị, tiện ích để phục vụ công việc. Mô hình này giúp con người thoát khỏi văn phòng làm việc truyền thống hay những quán cafe ồn ào để có được một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái, gia tăng sự sáng tạo cũng như tiếp xúc, gặp gỡ, giao lưu được với những người có chung niềm đam mê, lý tưởng. Đồng thời, đây cũng là không gian để gặp gỡ khách hàng cũng như làm việc được chuyên nghiệp hơn.

Tìm hiểu về CoGo working space

Đối với nhiều quốc gia thì xu mô hình Coworking đã xuất hiện và phát triển mạnh mẽ từ khá lâu. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì mô hình chia sẻ không gian làm việc chung trên vẫn còn rất mới. Tuy nhiên, xu hướng này tại Việt Nam ngay từ khi xuất hiện cho đến nay đều có sự phát triển mạnh mẽ, mức tăng trưởng tương đối cao và dần trở thành xu hướng được ưa chuộng nhiều hiện nay. Mô hình này mang đến nhiều lợi ích, điển hình:

Mô hình coworking đang trở thành xu hướng được tìm kiếm hiện nay
Mô hình coworking đang trở thành xu hướng được tìm kiếm hiện nay

Tạo không gian làm việc tốt nhất

Không gian làm việc chung với những trang thiết bị hiện đại cùng sự bài trí, thiết kế với nhiều dạng không gian từ nghệ thuật đến thư giãn,.. không gian xanh được kết hợp hài hòa trong môi trường đô thị tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Không gian xanh – sạch – đẹp giúp người làm việc có được những điều kiện tốt nhất. Không gian cũng có tác động rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như tâm trạng của con người.

Không gian làm việc hiện đại
Không gian làm việc hiện đại

Truyền cảm hứng, tăng khả năng sáng tạo trong công việc

Trong khi những người xung quanh làm việc miệt mài hay năng động sẽ thúc đẩy, truyền cảm hứng để con người làm việc được hăng say. Không gian cùng cảm hứng làm việc tạo nên sự thoải mái và tăng cường khả năng sáng tạo, đưa ra nhiều ý tưởng mới hay ho và nâng cao chất lượng cũng như hiệu suất công việc.

Nơi truyền cảm hứng làm việc tốt
Nơi truyền cảm hứng làm việc tốt

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Việc tiếp xúc với những cá nhân, tập thể làm việc hết mình xung quanh bạn có thể quan sát để tìm ra được những khách hàng tiềm năng cho hoạt động kinh doanh của mình. Đồng thời, các mối quan hệ tại không gian làm việc chung cũng giúp gia tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đây cũng là một trong những lợi ích mà mô hình CoGo working space mang lại.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ những CoGo working space
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ những CoGo working space

Kết nối và hòa nhập

Không còn cảm giác cô lập mà làm việc ở không gian chung giúp mỗi người có khả năng kết nối và hòa nhập được tốt hơn. Đồng thời, trong mạng lưới rất nhiều người được kết nối với nhau một cách rất tốt, gia tăng cơ hội nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Tối ưu chi phí thuê văn phòng và tiện ích hiện đại, thông minh

Sử dụng những tiện ích thông minh từ không gian chung lại tối ưu chi phí thuê văn phòng. Điều này tạo nên lợi thế và hỗ trợ đắc lực cho nhiều cá nhân hay tổ chức, điển hình là startup. Các chi phí về bàn, phòng làm việc, điện, nước, mạng,… đều được tối ưu một cách tối đa. Đây cũng là điểm quan trọng và nổi bật ở mô hình coworking này.

Tối ưu chi phí và sử dụng tiện ích tại không gian làm việc chung
Tối ưu chi phí và sử dụng tiện ích tại không gian làm việc chung

CoGo working space đặc biệt phù hợp với startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân làm việc độc lập,… Mô hình mới đầy sáng tạo và tiện ích này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành xu hướng được ưa chuộng hiện nay.

About Nga Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *